Vải địa kỹ thuật dệt

Vải địa kỹ thuật dệt hiện nay được sản xuất tại Việt Nam và nhập khẩu từ các nước có ngành công nghiệp dệt phát triển như Trung Quốc, Hàn Quốc, Maylaysia. Công ty Minh Phát hiện nay đang phân phối các loại vải dệt: PP, GML, PET – WX..Vải địa  có cường độ chịu kéo cao từ vài chục đến vài trăm kN/m, độ giãn dài thấp và kích thước ổn định, có khả năng tiêu thoát nước. Vải địa kỹ thuật dệt được sản xuất từ các sợi PP hoặc Polyester, các sợi được dệt với nhau theo chiều dọc và chiều ngang, trong thành phần vải có chất ổn định chống tia cực tím, do vậy vải không bị ảnh hưởng chất lượng khi để ngoài ánh nắng mặt trời trong quá trình thi công.

vai-dia-ky-thuat-det

Vải địa dệt được lựa chọn cho các ứng dụng gia cố nền, gia cố mái dốc chống xói mòn và được sử dụng trong các công trình giao thông đường bộ, đường sắt, bến cảng, bể chứa, kè biển, hồ chứa nhiễm bẩn, sân bay, các khu vực bãi đỗ xe…

CHỨC NĂNG CỦA VẢI ĐỊA KỸ THUẬT  DỆT

 • Gia cố nền đường: Trước khi rải sỏi, đá trên nền đất yếu, cần trải một lớp vải dệt có tác dụng ngăn cản sự tác động trực tiếp của lớp cát đá lên nền đất. Vải địa kỹ thuật dệt trải lên bề mặt nền đất sẽ làm nền đất ổn định và kiểm soát sự biến dạng của đất theo hai cách: Sức căng của vải dệt sẽ chia nhỏ sức ép của lớp đất thô, ngăn không cho đất bị rơi vào những hốc nhỏ và sự tác động qua lại giữa Vải địa kỹ thuật dệt và đất xung quanh tạo ra lực ma sát để hạn chế sự di chuyển của đất và gia cường cho đất.
 • Chống  xói mòn: Áp dụng trong các công trình như đê, đập, kênh mương thủy lợi, kè sông, biển nhằm giải quyết hai vấn đề: lọc  tiêu thoát, giúp giảm bớt áp lực thủy động từ trong bờ, mái dốc và triệt tiêu bớt các năng lượng làm xói mòn như sóng, gió, mưa.
 • Lọc và thoát nước: Vải địa đóng vai trò như một hệ thống lọc với các chỉ tiêu lý học và  thủy lực học như hệt số thấm, tốc độ dòng chảy cao. Kích thước lỗ của vải cho phép nước đi qua mà vẫn giữ lại các hạt đất và không bị lấp tắc.
 • Liên kết cọc: Vải địa kỹ thuật được sử dụng trải trực tiếp trên đầu các cọc gai cố ổn định cho nền đất yếu (đường đắp cao, nhà xưởng, bốn bề trên nền đất yếu) đóng vai trò như tấm nhịp bắc cầu giữa các cọc giúp dàn đều tải trọng.

 Thông tin liên hệ:

 • Công ty CPĐTXD & XNK Minh Phát
 • Địa chỉ: Số nhà 21, Liền kề 22, KĐT Văn Khê, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại : 04. 66865315
  Di động: 098 334 2386
 • E mail: Congtyminhphat68@gmail.com
 • Website: thepminhphat.com